Thứ Tư, 01/08/2018 | 09:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tìm ra danh tính cô gái 10X khiến dân mạng đau đầu vì trò chơi hại não “Ngược Về Quá Khứ”

Được xem là người khởi xướng các trò chơi ‘hại não’, cô gái này thừa nhận bản thân cũng vò đầu bứt tai khi lần đầu tiên thử sức với chúng. Vậy nên, cô hiểu được ‘nỗi khổ’ của cộng đồng mạng bây giờ.

 

Những ngày vừa qua, cư dân mạng chuyền tay nhau clip tìm quy luật trò chơi Ngược về quá khứ của một cô gái trẻ. Chỉ là những con số từ 1 đến 5, không một phép toán cộng trừ nhưng việc tìm ra quy luật của trò chơi này khiến nhiều thành viên mạng ‘nổi khùng’.

 

Trò chơi Ngược về quá khứ khiến dân mạng mất ăn mất ngủ


Như lời khuyến cáo của cô gái khi hướng dẫn dân mạng trò chơi này: ‘đừng dùng não’, clip giải mã đã có sau hơn 1 tuần clip thách đố được chia sẻ. Nhiều bạn xem xong clip giải thích vẫn chưa hiểu gì, có những bạn khi hiểu ra thì khá ‘cay cú’ vì không nghĩ quy luật lại dễ ợt như vậy.

 

Lời giải đáp thuyết phục và không cần dùng não

Thế nhưng chưa dừng lại tại đó, cô gái kia một lần nữa khuấy động mùa hè của nhiều bạn trẻ khi tung clip How many. Lại là nhìn bàn tay, lại đọc một câu thần chú rồi đoán một con số. Và lần này, cô gái trẻ khiến dân tình ‘sôi máu’ thật sự.

 

Thử thách mới dành cho dân mạng với trò chơi How many

Clip How many nhanh chóng nhận được hàng trăm ngàn lượt xem trên mạng xã hội, trên một fanpage nhiều tương tác, lượt xem đã cán mốc 2 triệu. Bên dưới là hàng ngàn bình luận ‘cầu cứu’ của dân mạng vì tua đi tua lại clip cả chục lần vẫn không tìm được quy luật.

‘Bà chị này đúng là giỏi hành xác người khác mà. Hết trò này đến trò khác, hại não ghê. Huhu‘; ‘Phong cho chị là ‘tội đồ nhân loại’, đã khiến cả trăm ngàn con người mất ngủ vì chị’; ‘Tìm mãi không ra quy luật, hóng thánh nhân vào giải thích giúp mọi người’;… là những bình luận để lại bên dưới lời thách đố tiếp theo của cô gái, sau trò Ngược về quá khứ.

Chủ nhân của những clip ‘hại não’ tên là Hồng Anh (sinh năm 2000) hiện đang sống tại TP.HCM. Cô bạn này là thành viên của một nhóm Idol phong cách Nhật.

Hồng Anh cười toe, chia sẻ rằng clip Ngược về quá khứ là clip quay chơi, không ngờ lại được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều như vậy. ‘Lúc chuẩn bị ra đường, mình cũng tưởng mọi người sẽ nhận ra mình, nhưng không. Chắc tại nhìn mình ngoài đời không giống trong clip lắm.

Thay đổi lớn nhất là, nhóm Idol của mình được nhiều người biết đến hơn, clip được chia sẻ nhiều khiến một số người bạn cũ hồi con nhỏ của mình nhận ra và chúng mình đã kết nối với nhau’ – Hồng Anh chia sẻ.

Để hiểu được bản chất của trò chơi, Hồng Anh cũng từng mất hàng giờ đồng hồ liền ngồi ngâm cứu. Tuy nhiên, những lần như thế, sẽ có một hội bạn cùng hỗ trợ. Đây cũng là lời khuyên mà Hồng Anh gửi đến tất cả các bạn trẻ muốn tham gia vào thử thách các trò chơi ‘hại não’.

Đừng dại chơi trò này một mình, vì như thế sẽ càng rối và càng khiến ta bực mình. Riêng trò How many, cô bạn này chỉ nghe qua 7 lần là tìm ra quy luật.

Khi bị dân mạng gọi là ‘tội đồ nhân loại’, Hồng Anh bật cười, chia sẻ rằng: ‘Thật ra ban đầu mình thấy hả hê lắm, tại bản chất của những cái trò này là, khi mình hiểu rồi xong nhìn thấy phản ứng của những người chưa hiểu thì mình thấy vui.

Nhưng sau vài ngày thì lương tâm trỗi dậy rồi, mình cũng thấy thương cho các bạn mất ăn mất ngủ vì chơi những trò chơi này lắm. Nên mình chúc các bạn sớm tìm ra được câu trả lời, và tìm thấy sự giải trí cũng như sự bổ ích sau mỗi lần chơi’.

Hồng Anh nói rằng cô bạn sẽ không tung clip giải mã, đơn giản vì mọi người nên tự ngầm hiểu để nhớ lâu hơn. Bản thân Hồng Anh sẽ tiếp tục cho ra lò những trò chơi tiếp theo cho đến khi dân mạng còn đủ hào hứng.

Chia sẻ một chút về bản thân, cô bạn 10X này cho biết sở thích hàng ngày là ăn đồ ngọt, thức khuya xem phim ma, ngủ đủ giấc. Vừa qua, Hồng Anh cũng vinh dự là 1 trong 19 thủ khoa môn Giáo dục Công dân của thành phố khi đạt được điểm 10 tròn trĩnh.