Thứ Hai, 09/07/2018 | 20:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thanh niên dùng tiền tỷ mua chiếc xe nhập khẩu cao cấp, nhận xe không bao lâu, anh rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Những chiếc xe đồ sộ luôn là “con cưng” của các đại gia lắm tiền nhiều của, mà nổi tiếng nhất trong số “con cưng” ấy chính là chiếc Ford F650.

Giới thiệu tại 2014 quốc gia Hiệp hội Thiết bị xe tải làm việc Truck Show,  2016 phiên bản của F-650 và F-750 mang lại nhiều thay đổi đối với trung bổn phận tầm Super Duty xe tải.

Mới đây, một thanh niên ở Trung Quốc đã dùng tiền  tỷ để “tậu” cho được một chiếc F650, nhưng lấy xe về không lâu, chàng trai rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười”!

Với việc Ford ngừng sản xuất xe Econoline vào năm 2014, Ford sẽ chuyển toàn bộ sản lượng xe tải trung bình của mình từ Mexico sang nhà máy lắp ráp của Avon Lake, Ohiokhi kết thúc sản xuất van; nó sẽ được xây dựng bên cạnh động cơ phía trước F-53 / F-59 động cơ / thương mại chassis.

F650 là dòng xe tải được Ford sản xuất dành riêng cho những tay chơi xe thứ thiệt. Chiếc xe này có chiều dài lên tới 6,5m, cao 2,69m và có hình dáng bề ngoài chẳng khác nào một chiếc đầu kéo rơ-moóc khổng lồ.

Vì kích thước to lớn của mình mà nó rất khó để tìm được chỗ đỗ phù hợp trong bãi đỗ xe hay bất cứ địa điểm nào. Không chỉ vậy nó thường xuyên gây cản trở giao thông khi lưu thông trên đường phố.

Về động cơ, F650 được trang bị động cơ diesel (loại Cummins turbodiesel) với tổng dung tích xy-lanh lên tới 6,7lít, công suất 320 mã lực, đi kèm hộp số 6 cấp loại Allison 3000 và có bộ mâm “khủng” lên tới 22 inch mạ crôm sáng loáng khoẻ mạnh.

Ngoài ra  F650 có hộp số tự động 6 tốc độ và hộp biến tốc 800n-m cho phép điều chỉnh tốc độ nhanh chóng.

Với những chi tiết như vậy, độ hao dầu của F650 chắc chắn sẽ khiến bạn không cười nổi. Nếu đi trong thành phố, bạn sẽ mất 35 lít dầu cho 100 km; nếu đi trên đường cao tốc cũng tốn đến hơn 20 lít.

Tuy bạn gái của chàng trai rất thích chiếc xe, nhưng chủ nhân lại “đau lòng” vì độ “ăn dầu” của nó.

Theo DKN