Thứ Ba, 31/07/2018 | 07:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chờ chú rể tới rước về nhà làm dâu: Cô dâu ngất xỉu khi nghe hung tin!

Chị Y. liên tục ngất xỉu khi nghe tin sô’c.

Xe chở các t.h.i t.h.ể nạn nhân về nhà. (Ảnh: VTC)

Đang đứng bên đường, bà Nguyễn Thị Hà (37 tuổi) nói với PV : “Sáng nay cả làng nghe tin ai cũng hoảng loạn, không tin là sự thật. Mọi người điều bỏ công việc ruộng đồng để ra đón các nạn nhân. Mới hôm qua còn gặp chúc mừng gia đình chuẩn bị đám cưới mà giờ đã ra thế này”.

Bà Lê Thị Lưu, ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn là hàng xóm của gia đình chú rể, cho biết cha của chú rể mất từ 10 năm trước, chỉ còn hai mẹ con là bà Ngô Thị Bê và anh Nguyễn Khắc Long sống với nhau. Nghe tin vụ xe rước dâu bị tai nạn, cả thôn ai nấy đều bàng hoàng.

Sính lễ rước dâu rơi ra bên được dọn vô góc ven đường. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện nay người dân đang đến nhà những người gặp nạn để an ủi, động viên người thân và giúp đỡ lo hậu sự.

Trưa 30/7, bà Lại Thị Lệ Hà, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, xác nhận cô dâu của chú rể và gia đình gồm 13 người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam khi trên đường vào nhà họ gái rước dâu là chị L.Y., ngụ địa phương, theo Người Lao Động.

Căn nhà của chú rể cùng những căn nhà của người thân gặp nạn nằm cách nhau không xa. Bà con hàng xóm chung tay dựng rạp, lo hậu sự.

“Theo kế hoạch, trưa nay, sau khi làm lễ cưới, nhà Y. sẽ tổ chức tiệc mừng cùng bà con, họ hàng và người thân ở địa phương đến dự. Cha mẹ Y. làm nông, thuộc hộ nghèo” – bà Hà cho biết.

Nhìn rạp cưới với hàng chục mâm cổ được đặt sẵn ở nhà cô dâu, nhiều người không cầm được nước mắt. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo một số láng giềng của chị Y., khoảng 3 giờ sáng, trong lúc chờ chú rể và họ trai vào làm lễ rồi rước dâu, cả gia đình chị Y. như ngã quỵ khi nghe tin chú rể cùng nhiều người trong đoàn đi họ gặp nạn. Chị Y. liên tục ngất xỉu khi nghe tin sốc.

Dù vậy, sau đó không lâu, cô dâu cùng nhiều người trong gia đình thuê xe đến hiện trường vụ tai nạn rồi cùng ra quê chú rể để chia buồn, dự đám tang.

Quang Minh (TH)