Chủ Nhật, 08/07/2018 | 09:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Anh shipper đầu tiên tìm được cách “trị” khách bom đơn hàng khiến dân mạng thán phục

Mới đây một anh shipper đã đăng tải lên MXH cách mình đã “trị” được khách khi đã nhẫn tâm bom đơn hàng của mình.

Việc bom đơn hàng của khách hàng đã trở thành vấn đề đau đầu cho giới shipper từ lâu nay khi mà công sức vận chuyển của các shipper không dễ dàng gì mà chỉ cần một lời nói của khách thì lại “mất trắng”. Mới đây một anh shipper đã đăng tải lên MXH cách mình đã “trị” được khách khi đã nhẫn tâm bom đơn hàng của mình

“Bí quyết” trị khách bom hàng của anh shipper nhanh chóng thu hút sự chú ý của CDM.

Vẫn là cái cách bom đơn hàng quen thuộc của các “thượng đế” khi được ship hàng tới “tận giường”.

Một lí do không thể chấp nhận được và anh chàng shipper kia đã phải dùng “tuyệt chiêu cuối” để trừng trị vị khách “láo cá” trên.

Anh chàng shipper đã biết cách tận dụng MXH để lan truyền tin này rộng rãi hơn nhằm mọi người có thể vạch mặt anh khách hàng này khiến anh khách này bị một phen “thót tim”.

Ngay lập tức là những lời “xuống nước” của anh khách kia khi bị dọa sẽ bỏ thêm tiền “quảng cáo” cho tin này lan truyền mạnh mẽ hơn trên MXH khiến anh khách luống cuống hỏi đơn hàng đâu để mà nhận.

Cuối cùng anh khách đã chịu “khuất phục” trước lời cảnh báo vô cùng khôn ngoan của anh shipper. Đây có lẽ là bài học rất hay dành cho các shipper hoặc các bạn đang kinh doanh online “vận dụng” khi gặp những khách hàng bom đơn.

CDM đã nhanh chóng chia sẻ “bí kíp” này cho những người shipper và những người đang kinh doanh.

CDM như gỡ được “nút thắt” trong lòng sau khi đọc được tin trên bởi việc bị bom đơn là vấn đề vô cùng khó xử với những người bán hàng online và đặc biệt là các shipper, khi mà việc vận chuyển tốn không ít công sức, tiền bạc và thời gian của họ

Theo HONG