Thứ Sáu, 08/06/2018 | 16:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

13 công việc ‘lạ lùng’ nhất THẾ GIỚI với mức lương ‘đại gia’, số 1 nhận 22,7 tỷ nhưng không một ai làm

Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng, chỉ cần lương cao thì nghề gì cũng sẽ có người làm. Tuy nhiên, vẫn có những ngành nghề vẫn khiến người ta ái ngại khi nghe nhắc đến. Khó hiểu nhất vẫn là top 1, lương cả triệu đô mà vẫn không ai làm!

13. Thử đồ ăn cho thú cưng

Bạn không cần phải yêu động vật để làm việc này, song tình yêu với thực phẩm cho thú cưng thì rất cần thiết.

Theo đó, bạn phải có vị giác và thính giác cân bằng giữa những gì các loài thú cưng yêu thích, đồng thời không khiến chủ của chúng cảm thấy khó chịu. Những người làm nghề này được trả khoảng 40.000 USD mỗi năm.

12. Lặn ống cống

Được trả tới 150.000 USD mỗi năm, nghề đắm mình trong nước thải này là không hề dễ chịu chút nào. Bạn cần phải có kiến thức về sinh học, hóa học tốt bên cạnh kỹ năng lặn thượng thừa.

Bởi lẽ nhiệm vụ chính của những người này là sửa chữa đường ống hay tìm lại những đồ vật bị rơi mất.

11. Dọn dẹp hiện trường á.n m.ạ.ng

 

 

Giống như các đế vương ngày trước, các nhân vật lãnh đạo của nhiều quốc gia như Nga và Mỹ vẫn có những nhân viên chuyên thử trước đồ ăn, thức uống cho họ.

Đặc biệt, nhân viên của Mỹ thường xuất phát từ Mật vụ và có trách nhiệm giám sát toàn bộ quá trình chế biến thực phẩm cho tổng thống.

9. Vớt bóng golf

Vớt bóng golf là một nghề khá đặc biệt. Nghe thì có vẻ đơn giản vậy thôi nhưng công việc này lại đòi hỏi sức chịu đựng cực kì cao khi mỗi ngày người làm công việc này phải lặn xuống vùng hồ gần sân golf để gom khoảng… 4000 quả bóng, chưa kể những vùng hồ này luôn luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Mức lương mà một thợ lặn chuyên vớt bóng ở sân golf cũng khá cao 100.000 USD/năm.

8. Thu dọn xác động vật trên đường

Ước tính có tới 1,5 triệu con hươu bị ch.ết do ô tô đâm phải khi qua đường mỗi năm. Bên cạnh đó là rất nhiều loài động vật kém may mắn khác.

Do vậy, có một số người được thuê chuyên để thu thập những cái xác này và đem đi chôn hay xử lí tùy theo pháp luật mỗi vùng. Họ được trả khoảng 25.000 USD mỗi năm.

7. Xử lí xác động vật trong phòng thí nghiệm

Để phục vụ cho môn giải phẫu sinh vật của học sinh các trường trung học, có rất nhiều người làm trong lĩnh vực xử lí xác động vật như ếch, bồ câu, mèo và thậm chí là cả lợn.

Những mẫu vật này đều được làm chết tại chỗ, ướp xác và sau đó là tiêm các dung dịch màu để học sinh có thể nhận rõ vị trí động mạch và tĩnh mạch.

6. Xác định giới tính gà

Những người làm công việc này sẽ chỉ ra giới tính của gà con, và thông thường phụ thuộc nhiều vào trực giác. Các trại gà giống thường thuê các chuyên gia này (chủ yếu ở Anh và Nhật) với mức lương lên tới 60.000 USD một năm.

5. Phi hành gia giả

Bắt đầu năm 2010, 6 người Nga đã bị nhốt trong một phi thuyền du hành trong 490 ngày với mục tiêu kiểm nghiệm xem con người có thể du hành tới sao hỏa mà không bị điên hay không.

Cụ thể, họ sẽ có chuyến hành trình 250 ngày, 30 ngày khám phá cảnh quan sao hỏa và thêm 240 ngày nữa để trở lại. Đó sẽ là 520 ngày rất cô đơn và dù cho họ không bị điên, tính cách của họ sẽ trở nên hướng nội hơn rất nhiều.

Tuy mức lương họ nhận được chưa có con số nào cụ thể, nhưng chắc chắn với sự đánh đổi mà nghề này yêu cầu thì mức lương cũng phải thật xứng đáng.

4. Hút hầm cầu

Rõ ràng là cần phải có người lấy đi những thứ ẩn sau nắp toa-lét, dù rằng nghiệp vụ này không dễ chịu chút nào.

Theo đó, những người làm nghề này ở Mỹ được trả khoảng 50.000 USD mỗi năm, họ cũng kiêm cả việc làm vệ sinh các bức tường và bảo trì các trang thiết bị ở các nhà vệ sinh công cộng.

3. Lấy nọc độc rắn

Những người làm công việc này sẽ phải lấy nọc độc từ những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới như rắn chuông và hổ mang. Độc này sẽ được sử dụng để tạo ra các huyết thanh kháng độc dùng cho bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm. Nó có thể bán với giá 1.000 USD/1 gram.

2. Bệnh nhân chuyên nghiệp

Với 15 USD mỗi giờ, bạn sẽ được khám đi khám lại nhiều lần bởi những bác sĩ có hoặc không có kinh nghiệm.

Đây là công việc bệnh nhân chuyên nghiệp được nhiều trường Y thuê để tập cho sinh viên của họ cách tiếp xúc với người bệnh.

1, Công việc lương hơn 1 triệu USD (hơn 22 tỷ) nhưng không ai làm ở Trung Quốc

Trung Quốc đang bỏ ra hơn 1,2 triệu đô la để thuê một nhà thiên văn học nước ngoài vận hành chiếc kính thiên văn vô tuyến lớn nhất thế giới (Fast), nhưng vẫn đang phải vật lộn để tìm ứng cử viên. Tại sao vậy? 

Chiếc kính viễn vọng lớn nhất thế giới với khẩu độ 500 mét tại Trung Quốc (FAST) đang tìm kiếm một nhà thiên văn học hàng đầu từ nước ngoài để giám sát hoạt động hàng ngày của cơ sở trị giá 1,2 tỷ nhân dân tệ (178 triệu USD).