Thứ Hai, 04/06/2018 | 15:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

10 điều kỳ lạ của Việt Nam trong mắt người nước ngoài, #3 ai cũng từng thử

Có những tập tục đối với người Việt Nam là bình thường, tuy nhiên với khách nước ngoài thì họ lại cho là kỳ quặc. Điểm danh 10 điều kỳ lạ của Việt Nam trong mắt người nước ngoài.

1. Thuốc lào

Không khó để bắt gặp những người đàn ông rít một hơi thuốc lào ở hàng quán ven đường. Đặc biệt vào ngày trời trở lạnh, hút thuốc lào là thói quen của khá nhiều người.

Tuy nhiên đối với khách nước ngoài thì thuốc lào là một cái gì đó mới lạ. Thậm chí từng có du khách Tây thử thuốc lào và bị say thuốc đến bất tỉnh.

2. Thịt rắn

Thịt rắn là một trong những món ăn khá nổi tiếng và được quảng cáo trong nhiều tour du lịch của Việt Nam. Dễ dàng khi bắt gặp cảnh người dân xử một con rắn ngay giữa đường phố và chế biến thành món ăn hấp dẫn.

Ngoài ra rắn còn dùng để ngâm rượu được nhiều nam giới Việt ưa thích.

3. Trứng vịt lộn

Món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam lại được coi là kinh dị với nhiều người trên thế giới. Nhiều du khách còn không thể hiểu nỗi tại sao người Việt có thể chén ngon lành món trứng vịt lột khi phôi đã phát triển thành hình?

4. Thời trang pijama

Những bộ pijama nhiều màu sắc được biến tấu thành bộ đồ sặc sỡ được nhiều phụ nữ nông thôn ưa chuộng. Tuy nhiên trong con mắt người nước ngoài, trang phục phổ biến này khá kỳ lạ.

5. Cà phê chồn

  by Taboola Sponsored Links You May LikeTôi giải độc bản thân mình. Xem cáchreGen

Loại cà phê có giá trị đắt đỏ nhất tại Việt Nam là cà phê chồn. Nó được sản xuất khan hiếm vì làm từ phân con chồn sau khi ăn hạt cà phê. Sau khi loại bỏ chất bẩn và làm sạch, cà phê chồn được đem đi sấy khô và chế biến thành sản phẩm cao cấp.

Hẳn nhiều người sẽ giật mình khi biết được nguồn gốc cũng như cách thức thu được cà phê chồn kinh dị như thế này nhỉ?

6. Ninja lead

Khác với nước ngoài thường di chuyển bằng ô tô hoặc xe buýt công cộng, ở Việt Nam thì xe máy và xe đạp là phương tiện giao thông chiếm đa số. Vào những ngày hè không khó để bạn bắt gặp các cô, các mẹ trùm khăn kín mít, che chắn cẩn thận. Người ta hay gọi vui những người này là ninja lead.

7. Ông Táo

Việt Nam là đất nước duy nhất thờ vị thần bếp, trong mỗi ngày Tết, vai trò của vị thần này càng trở nên quan trọng hơn.

Vào những dịp Cúng Táo quân (ông Công ông Táo) ngày 22 hoặc 23 tháng chạp, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và thực hiện nghi thức phóng sinh cá chép để tiễn ông Táo về trời.

8. Phong tục cưới hỏi

Ở một số vùng, cưới hỏi bằng cách vỗ mông chọn vợ hay rước dâu vào ban đêm của người Thái… trở thành tập tục kỳ lạ trong mắt người nước ngoài.

9. Tiết canh

Món ăn kinh dị này khiến những vị khách nước ngoài e ngại không dám thử. Làm từ máu động vật, phổ biến là lợn, vịt.. tiết canh được xem là món khai vị có tính hàn. Trang Huffington Post cũng từng liệt tiết canh vào danh sách món ăn khiến khách du lịch sợ hãi.

10. Nông trại dế

Nông trại dế trên Đà Lạt là nơi thu hút nhiều khách nước ngoài bởi nơi đây nuôi hàng trăm nghìn loại dế khác nhau. Chúng được chế biến thành món ăn kèm với bia ở Việt Nam.

Nguồn: vnexpress